Gioăng Cao Su

Gioăng cao su là sản phẩm được dùng làm vòng đệm với chức năng bịt kín các khe hở giữa các bề mặt ghép nối với nhau sao cho chất lỏng, khí phía trong không rò rỉ ra bên ngoài. Sản phẩm có cấu tạo hình dạng hình học khác nhau phù hợp với liên kết cần làm kín.

Được làm từ cao su tự nhiên hoặc tổng hợp và có khả năng chịu dầu, axit, nước, kiềm loãng, ánh sáng mặt trời, tia ozon, thích nghi được trong môi trường nhiệt độ cao. Sản phẩm này được ứng dụng hầu hết trong lĩnh vực công nghiệp, cơ khí, kỹ thuật.

Ngoài khả năng làm kín các khe hở, gioăng cao su chất lượng còn có thể chống tiếng ồn, chống thấm nước, chống chảy dầu, chống khói bụi…

Gioăng cao su có mấy loại?

Với đặc điểm có nhiều hình dạng khác nhau phù hợp với nhiều liên kết, cũng có những loại được phân chia như sau:

– Phân loại theo chức năng gồm có: Gioăng chống rung – ồn, gioăng cách âm, gioăng cách nhiệt, gioăng chống nước, chống dầu.

– Phân loại theo vật liệu cấu thành gồm có:

+ Gioăng tổng hợp (nhân tạo): loại này có ưu điểm là nhiều màu sắc để lựa chọn do được pha trộn thêm các nguyên liệu khác.

+ Gioăng tự nhiên: Loại tự nhiên này được cấu tạo từ trên 90% là cao su thiên nhiên. Sản phẩm sẽ có màu đen, mùi hắc đặc trưng.

Showing all 3 results